Hội Cựu TNXP Quận 9 tổ chức hội nghị tổng kết năm 2017.

Ngày 15/12/2017, Hội Cựu TNXP Quận 9 tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đến dự hội nghị có ông Ngô Long Xuân Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP TP. Hồ Chí Minh, ông Phan Tấn Việt Phó Ban Dân vận Quận ủy và đại diện lãnh đạo UBMTTQVN Quận 9, đại diện các ban, ngành, đoàn thể quận 9 cùng 50 đại biểu đại diện cho trên 150 hội viên cựu TNXP trong quận về dự hội nghị tổng kết. Ông Nguyễn Phụng Tiên, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Quận 9 thay mặt Ban Chấp hành báo cáo và nêu bật những mặt làm được, đồng thời chỉ ra những mặt còn hạn chế trong năm 2017. Trên cơ sở kết quả hoạt động năm 2017 và định hướng phát triển của Hội nhiệm kỳ 2017-2021, Hội Cựu TNXP Quận 9 đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, trọng tâm là:

– Xây dựng và thực hiện phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

– Kiện toàn, củng cố tổ chức hội các cấp và phát triển hội viên, đảm bảo đủ về số lượng và đảm bảo chất lượng.

– Thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống TNXP, phát huy tinh thần “lúc trẻ xung phong, về già gương mẫu” trong cuộc sống của hội viên và làm gương cho thế hệ trẻ trong quận noi theo.

-Thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội, vì đồng đội chăm lo cho đồng đội. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho hội viên, nhất là hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Cựu TNXP quận 9 lập sổ vàng Nghĩa tình đồng đội.

– Tích cực vân động hội viên tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do MTTQ VN các cấp và cấp ủy, chính quyền địa phương phát động.

Nhân dịp hội nghị tổng kết năm 2017, Hội Cựu TNXP Quận 9, tổ chức vận động các đại biểu tham dự hội nghị tham gia đóng góp ” Sổ vàng đồng đội” được trên 7 triệu đồng, trong đó trích mua 7 thẻ BHYT tặng cho 7 hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Với kết quả đạt được trong năm 2017, UBMTTQVN Quận 9 đã tặng 05 cán bộ hội giấy khen vì đã có thành tích trong công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội. Hội Cựu TNXP quận 9 tặng giấy khen cho 9 cá nhân có thành tích trong hoạt động vì nghĩa tình đồng đội

.

Cán bộ Hội được MTTQ quận tặng giấy khen năm 2017.

Tin, bài: Như Anh