BAN CÔNG TÁC NỮ QUẬN HỘI GÒ VẤP THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH “ÁO ẤM CHO EM” NƠI BIÊN GIỚI, HẢI ĐẢO

Nhận được thư ngỏ từ chính quyền xã Đăk Nhoong[1], cảm thông và chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các em học sinh nơi biên giới, hải đảo. BTV Quận hội & Ban công tác nữ Gò Vấp đã tổ chức truyên truyền, vận động hội viên cựu TNXP tham gia ủng hộ và tặng quà cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hải đảo. Đầu tháng 11/2023, Quận hội đã tổ chức chuyến thăm và tặng quà cho học sinh nghèo vùng sâu tại trường tiểu học xã biên giới Đắk Nhoong, huyện Đăk Gleik, tỉnh Kon Tum.

Đến dự có đại diện chính quyền địa phương, Phó Chủ tịch xã Đăk Nhoong huyện Đăk GLeik, tỉnh Kon  Tum, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Việt cùng các thành viên Ban Giám hiệu trường Tiểu học – Trung học cơ sở Đắc Nhoong và toàn thể học sinh của trường (ảnh trên).

Chương trình từ thiện áo ấm cho em do Hội Cựu TNXP quận Gò Vấp thực hiện với những phần quà, gồm: 300 áo lạnh, 1.000 cây viết, 1.000 cuốn tập, 3 thùng bánh kẹo. Tổng trị giá 26,800,000 đồng ( ảnh trên). Đây là những phần quà nhỏ góp phần giúp các em học sinh vượt qua những khó khăn trong những ngày đông, tháng giá. Mong rằng chương trình này sẽ được hội viên cựu TNXP quận Gò Vấp tiếp tục đồng hành, chia sẻ với các địa phương vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo khi bà con còn nhiều khó khăn và lan tỏa đến các quận, huyện hội trong Thành phố.

Tin, ảnh: Út Châu-Gò Vấp.

[1]     Thư Ngỏ: Đăk Nhoong là xã biên giới nghèo của huyện Đăk Gleik, tỉnh Kon Tum, nằm cách trung tâm huyện 15km, giao thông chia cắt, khó khăn về mọi mặt. Học sinh của trường TH&THCS Đăk Nhoong gồm 452 em, trong đó 98% học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số Dẻ -Triêng. Các em học sinh nơi đây tuy điều kiện sống thiếu thốn mọi bề nhưng lại rất hiếu học. Ngày ngày, các em đã không quản nắng mưa hay bão lũ vượt quãng đường từ 3-10km đường đèo núi, sình lầy để đến lớp, góp nhặt từng con chữ để xây đắp tương lai. Với mong muốn giúp đỡ các em HS nơi đây có được một góc học tập nho nhỏ, để các em tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ, và hi vọng về một tương lai tốt đẹp hơn, nay trường TH&THCS Đăk Nhoong gửi lời ngỏ tới Hội Cựu TNXP quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, hãy lan tỏa yêu thương, giúp đỡ các em có được một “Góc học tập yêu thương” ở ngay trong chính ngôi nhà của mình.

        Rất mong sự yêu thương và chia sẻ từ những tấm lòng vàng của Hội Cựu TNXP quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.