Ban Công tác nữ Quận 8 viếng nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM

Sáng ngày 15 tháng 7 năm 2022, nhân Kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2022) và kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).  Ban công tác Nữ – Hội Cựu TNXP Quận 8 tổ chức viếng nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM,  có 45 người tham gia, gồm cán bộ, hội viên, nữ cựu TNXP cùng các hội quần chúng cùng tham gia.

Viếng nghĩa trang liệt sỹ Thành phố.

Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh là nơi quy tập hơn 14 ngàn anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc, trong đó có mộ phần của các anh hùng liệt sĩ như: Quách Thị TrangLý Chính ThắngĐoàn Văn BơPhan Đăng LưuTrần Văn ƠnLê Văn SĩVõ Văn TầnNguyễn Văn Trỗi… và  99 liệt sĩ TNXP Thành phố. Hàng năm vào các ngày lễ, tết nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh là nơi diễn ra các sự kiện quan trọng như truy điệu, dâng hương, thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Viếng mợ liệt sỹ TNXP

Đoàn đã đến viếng trước Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sĩ và thắp nhang từng ngôi mộ liệt sĩ TNXP. Qua chuyến về nguồn này đã để lại ấn tượng và nhiều cảm xúc bùi ngùi, thương nhớ đồng đội TNXP đã dũng cảm hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam.Trao huy hiệu “Cựu TNXP làm theo lời Bác” dưới chân tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng. 

Nhân dịp này, Hội Cựu TNXP Quận 8 đã tôn vinh và gắn huy hiệu “ Cựu TNXP làm theo lời Bác” cho 08 cán bộ, hội viên cựu TNXP có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2022./.

              Ngọc Thanh

       Trưởng ban công tác Nữ – Hội Q. 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.