BAN THƯỜNG VỤ THÀNH HỘI THÔNG BÁO

Ngày 01/11/2021, Ban Thường vụ Thành hội đã phát hành công văn số 67 /CV-TH, nội dung như sau:

Ngày 29 tháng 10 năm 2021, Ban Thường vụ họp đột xuất nghe kết luận của lãnh đạo Thành phố chỉ đạo yêu cầu tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP Thành phố khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 vì đại dịch Covid-19 làm gián đoạn thời gian đại hội. Đồng thời, Ban Thường vụ bàn một số nhiệm vụ quan trọng từ nay đến cuối năm 2021. Trong đó, quyết định thời gian, địa điểm tổ chức Đại hội và những nội dung liên quan Đại hội và tổng kết cuối năm 2021. Ban Thường vụ Thành hội thông báo kết quả kỳ họp và yêu cầu các đơn vị, các Hội thành viên cung cấp số liệu theo yêu cầu dưới đây:

I.Tình hình dịch bệnh Covid-19

Ban Thường vụ đã dành thời gian đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19 liên quan đến Hội Cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh. Ban Thường vụ thấy rằng: các cấp Hội đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, huy động nhiều nguồn lực; đồng thời, được sự quan tâm của các tổ chức, cơ quan, đoàn thể Thành phố; của Trung ương Hội và các Hội địa phương bạn thăm hỏi, hỗ trợ vật chất, gửi đến hội viên và cựu TNXP khó khăn trong đại dịch. Thành hội đánh giá cao nhiều gia đình hội viên đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, vượt qua những đau thương, mất mát đề cùng cộng đồng ổn định, sớm trở lại cuộc sống bình thường mới. Thành hội lưu ý: tuy tình hình dịch bệnh Covid-19 có lắng xuống, song không được chủ quan, mất cảnh giác, thực hiện đúng 5K của Bộ Y Tế hướng dẫn và chỉ đạo của Thành phố.

II.Về tổ chức Đại hội:

1.Theo ý kiến của Hội Cựu TNXP Việt Nam và chấp thuận của Thành phố, Sở Nội vụ thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản đồng ý điều chỉnh thời gian đại hội như sau: lâu nay tài liệu “dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP thành phố Hồ Chí Minh khóa IV ghi Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 nay điều chỉnh là: Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP thành phố Hồ Chí Minh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

  1. Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP thành phố Hồ Chí Minh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 17 tháng 12 năm 2021, tổ chức 01 buổi sáng. Địa điểm tổ chức dự kiến Nhà Văn hóa Thanh niên (số 04 Phạm Ngọc Thạch, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh)
  2. Đại biểu dự đại hội sẽ giữ nguyên số lượng đại biểu chính thức. Trong đó: 108 đại biểu bầu cử từ cơ sở; 28 đại biểu đương nhiên (Ủy viên BCH Thành hội khóa III); 01 đại biểu chỉ định và 02 đại biểu sở, ngành cơ cấu tham gia BCH khóa IV. Sẽ giảm số lượng đại biểu mời theo gợi ý của lãnh đạo Thành phố. Dự kiến đại biểu tham dự đại hội sẽ là 150 người (chưa kể Báo, Đài và phục vụ)
  3. Trong thời điểm từ nay đến ngày diễn ra đại hội, tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ diễn biến khó lường, Thành hội có nhiều phương án đảm bảo an toàn cho đại biểu và cộng đồng. Về phía các đoàn đại biểu thuộc Hội Cựu TNXP các quận, huyện, Thành phố Thủ Đức, Chi hội 75 Thành Đoàn và khối các Ban, Văn phòng Thành hội xin lưu ý và thực hiện những công việc như sau:

4.1. Tất cả đại biểu dự Đại hội phải đảm bảo tiêm đủ liều vaccine theo quy định. Trong đó, mũi tiêm thứ 2 phải đủ 14 ngày tính đến trước ngày diễn ra Đại hội. Đại biểu có lấy mẫu xét nghiệm trước khi vào hội trường đại hội hay không là do chuyên môn ngành Y tế quyết định. Về vấn đề này Thành hội sẽ thông báo trong giấy mời dự Đại hội.

4.2. Đại biểu đại hội là những người được các đơn vị gửi danh sách chính thức theo đoàn cho Thành hội. Đại hội phải kéo dài thời gian do dịch bệnh Covid-19 xảy ra nên số lượng đại biểu ở một số Đoàn có thay đổi (Trường hợp các đoàn thiếu 01 người do chết hoặc bị đau bệnh không dự đại hội được, hay bị nhiễm bệnh dịch Covid-19 tại thời điểm diễn ra đại hội thì đại biểu dự khuyết đi thay). Nếu thiếu từ 02 đại biểu trở lên thì Ban Thường vụ các Quận, Huyện và Thành phố Thủ Đức tổ chức bầu bổ sung đại biểu để dự đại hội.

4.3. Các đơn vị lập báo cáo thống kê theo danh sách của Đoàn mình. Trong đó gồm các cột chính, Họ và Tên; ngày tiêm vaccine mũi 1 và ngày tiêm vaccine mũi 2; ghi chú họ tên người tăng giảm…Thời gian báo cáo nội dung ở điểm 4.3. nói trên chậm nhất đến ngày 20 tháng 11 năm 2021.

III.Tổ chức Tổng kết hoạt động năm 2021.

Theo báo cáo của Văn phòng Thành hội, đến ngày 29 tháng 10 năm 2021 mới có 05 đơn vị báo cáo tổng kết năm 2021 và đề nghị khen thưởng. Ban Thường vụ đồng ý kéo dài thời gian báo cáo Tổng kết và khen thưởng năm 2021 đến ngày 09 tháng 11 năm 2021.

Dự kiến thời gian hội nghị tổng kết năm 2021 vào sáng ngày 26 tháng 11 năm 2021 (01 buổi sáng thứ Sáu). Do có sự điều chỉnh rút ngắn về thời gian tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP thành phố khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 và dịch bệnh Covid-19, nên tổ chức gọn, nhẹ nhưng phải giải quyết nhiều nội dung. Trong đó, Ban Tổ chức Đại hội sẽ tổ chức trao trước quà và tất cả các loại khen thưởng, Huy hiệu “Cựu TNXP làm theo lời Bác” năm 2021(không phát thưởng trong đại hội); giao giấy mời dự Đại hội và các loại giấy tờ liên quan Đại hội và chế độ hội nghị (nếu kịp); không tổ chức liên hoan kết thúc mừng Đại hội thành công. Đại biểu dự hội nghị tổng kết năm 2021, dưới 50 người – mỗi đơn vị 01 người…(Giấy mời dự hội nghị sẽ gửi sau).

  BBT                                                                                                                                                                                

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.