Trong 4 ngày, từ ngày 07/11 đến ngày 10/11/2023, được sự quan tâm của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thi đua khen thưởng Thành phố phối hợp với UBMTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 130 cán bộ, công chức, viên chức và những tấm gương thầm lặng mà cao cả của Thành phố thực hiện chuyến về nguồn, thăm và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các di tích lịch sử cách mạng. Đoàn đã báo công dâng lên Bác và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh (ảnh dưới)

Đoàn đã đến thăm di tích lịch sử Hoàng thành Thăng Long, Khu di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư, nơi có đền thờ của vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành. Đến tỉnh Nghệ An, đoàn đã dâng hương, hoa tại mộ Cụ bà Hoàng Thị Loan, thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau đó về thăm Làng Sen quê Bác, ghé thăm làng Hoàng Trù, nơi Bác Hồ sinh ra, lớn lên cho đến khi Bác 5 tuổi. Nơi đọng lại những dấu ấn tuổi thơ của Bác.

Đoàn đã đến thăm các di tích lịch sử Truông Bồn tại tỉnh Nghê An và Ngã Ba Đồng Lộc tại tỉnh Hà Tĩnh. Mọi người trong đoàn đã lặng đi, bồi hồi, xúc động, ai cũng trào dâng niềm xúc động khó tả khi nghe kể về những tấm gương hy sinh của các chiến sỹ TNXP đã không tiếc xương máu, hiến dâng trọn tuổi thanh xuân cho sự bình yên của dân tộc. Thăm lại các di tích cách mạng đã giúp cho mỗi người ghi sâu những cống hiến và những thành quả của cha ông đã tạo dựng nên trong suốt chiều dài lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc. Từ đó, tiếp tục phấn đấu học tập và làm theo lời dạy của Bác Hồ.

Một chuyến đi bổ ích, có nhiều ý nghĩa và khó quên.

Tin, ảnh: Long Xuân