Tối 30/7/2022, tại Trung tâm Văn hóa Quận 5, TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi giao lưu, gặp gỡ cựu TNXP TP.Hồ Chí Minh, nhân Kỷ niệm 6 năm (30/7/2016 – 3/7/2022) ra đời Góc TNXP – “sân chơi” của những người từng khoác áo TNXP và bằng hữu.

Thắp nhang tưởng nhớ đồng đội (ảnh 1).

Đến dự buổi họp mặt, có đồng chí Nguyễn Văn Hoa – nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP.HCM cùng hàng trăm cán bộ-đội viên TNXP “Một thời chân đất”. Trước khi chương trình Thơ-Nhạc diễn ra, mọi người đến dự đã dành 1 phút mặc niệm và thắp hương tưởng nhớ đến những đồng đội TNXP đã hy sinh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đ/c Nguyễn Văn Hoa-nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chỉ huy trưởng LL TNXP TP.HCM ( ngồi giữa).

Những cựu TNXP và bằng hữu đã trải qua một đêm giao lưu Thơ-Nhạc đầy cảm xúc khi nghe lại những bài hát hào hùng, sâu lắng, chan chứa tình cảm của một thời tuổi trẻ khó phai, như: Tự nguyện, Một thời để nhớ, Tổ quốc gọi tên mình, Cô gái mở đường, Con kênh ta đào, Tiếng hát em như một dòng sông, Em ở nông trường em ra biên giới, Những bông hoa trên tuyến lửa, Lời tỏ tình trên đảo Ông Đen,…Đặc biệt, có anh Nguyễn Hữu Nghĩa – một người bạn rất ái mộ TNXP TP.HCM – đã bay từ tỉnh Phú Yên vào tham dự và đọc bài thơ, nhan đề “Những nữ kiện tướng đào kênh” do anh sáng tác, rất xúc động.

Được biết đây là lần họp mặt thứ 27 của Góc TNXP trong  6 năm qua, kể từ ngày ra đời.

Bài & ảnh: Đoàn Xuân Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.