Hội Cựu Thanh niên xung phong Thành phố Hồ Chí Minh chăm lo hội viên có hoàn cảnh khó khăn, dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn – 2024.

Hội Cựu Thanh niên xung phong Thành phố Hồ Chí Minh chăm lo hội viên có hoàn cảnh khó khăn, dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn – 2024.

Thực hiện chủ trương của Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam về chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, hội viên cựu TNXP, đặc biệt là hội viên có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui xuân đón tết. Ban Thường vụ Hội Cựu TNXP Thành phố đã triển khai kế hoạch tổ chức chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn – 2024 cho hội viên cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, đạt kết quả như sau:

Hội Cựu TNXP Thành phố và các Hội Cựu TNXP cấp quận đã vận động, tiếp nhận và tổ chức trao 3026 suất quà, tổng trị giá 1.569.395.000 đồng (Một tỉ, năm trăm, sáu mươi chín triệu, ba trăm chín mươi lăm nghìn đồng) cho hội viên cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, trong đó:

– Đoàn Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam hỗ trợ 25 suất quà trị giá 14.500.000 (Mười bốn triệu, năm trăm ngàn đồng) gồm: 20 suất quà, trị giá 12.000.000đ (Mười hai triệu đồng) do Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn VinGroup và 5 suất quà, trị giá 2.500.000 đ (Hai triệu năm trăm ngàn đồng) do Quỹ Công đoàn GTVT Việt Nam tặng.

– UBND Thành phố Hồ Chí Minh tặng 20 suất quà (tiền mặt), trị giá 30.000.000 đồng (Ba mươi triệu đồng).

– Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố tặng 200 suất quà, trị giá 200.000.000đ (Hai trăm triệu đồng).

– Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố 10.000.000đ (Mười triệu đồng tiền mặt)

– Thành Đoàn Thành phố tặng 70 suất quà, trị giá 35.000.000đ (Ba mươi lăm triệu đồng).

– Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu & Đầu tư Chợ Lớn (CHOLIMEX) tặng 70 suất quà, trị giá 28.000.000đ (Hai mươi tám triệu đồng).

– Công ty Vinatex tặng 26 suất quà, trị giá 13.000.000đ (Mười ba triệu đồng)

– Công ty Hương Sen Vàng tặng 06 suất quà, trị giá 3.000.000đ (Ba triệu đồng) và Bà Hồ Ngọc Cẩm, cựu TNXP tặng 06 suất quà, trị giá 3.000.000 đồng.

Từ nguồn quà trên, Thành hội phân bổ đến Hội Cựu TNXP cấp quận để thăm, chúc tết và tặng quà hội viên và cựu TNXP theo danh sách khảo sát. Thành hội trực tiếp đến thăm chúc tết và tặng quà các đồng chí cựu lãnh đạo Thành hội các nhiệm kỳ, các cựu TNXP thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ (22 đ/c), các đồng chí trong BCH Thành hội (35 đ/c), các cựu cán bộ Văn phòng Thành hội đã nghỉ việc do sức khoẻ và có hoàn cảnh khó khăn, với tổng cộng: 436 suất quà, trị giá: 336 triệu đồng.

– Các Hội cựu TNXP cấp quận vận động các ban ngành đoàn thể, các mạnh thường quân tại địa phương ủng hộ kinh phí, thăm hỏi tặng quà hội viên, với 2461 suất quà, trị giá 1.076.895.000 đồng.

Ngoài ra, các Hội Cựu TNXP cấp quận đã phối hợp với Lực lượng TNXP Thành phố đến thăm, tặng quà cựu TNXP là thương binh, gia đình liệt sĩ TNXP và cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn với tổng cộng 129 suất quà, trị giá: 156,5 triệu đồng.

Thăm chúc Tết cựu TNXP chống Pháp (ảnh 1) và cựu TNXP chống Mỹ (ảnh 2)

Dịp này, Thành hội và các Hội Cựu TNXP cấp quận còn tham dự và tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân do các cấp chính quyền tổ chức bằng nhiều hình thức phong phú, như: Tham dự cùng Đoàn Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố dự Lễ dâng cúng bánh tét Quốc tổ Hùng Vương và Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh; Lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Tham dự buổi Họp mặt cán bộ tiêu biểu của MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị- xã hội, hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ cấp Thành phố dịp xuân Giáp Thìn 2024 do Thường trực Thành ủy tổ chức; Tổ chức dâng hương liệt sĩ tại Khu tưởng niệm Nhà đèn Chợ Quán, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5. Tổ chức giao lưu văn nghệ, chúc thọ TNXP cao tuổi, chúc Tết cựu TNXP. Tổ chức tổng kết, khen thưởng hoạt động hội năm 2023, phát động phong trào thi đua, ký kết giao ước thi đua năm 2024 kết hợp tặng quà Tết cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Một số Hội Cựu TNXP cấp quận còn phối hợp với các đoàn thể địa phương tổ chức họp mặt giao lưu, kết hợp trao quà Tết cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Thành hội và một số Hội Cựu TNXP cấp quận tổ chức khai trương và hoạt động Cửa hàng “Vì Đồng đội” (0 đồng) đem tết đến cho các gia đình TNXP. Thành hội còn in Lịch và Thiệp chúc tết năm 2024 gửi đến các uỷ viên Ban Chấp hành Thành hội, các Hội cấp quận, một số sở ngành Thành phố, UBND các quận, huyện và thành phố Thủ Đức, các tập thể và cá nhân đã hỗ trợ cho hoạt động Thành hội trong năm qua.

Nhìn chung, dịp Tết Nguyên Đán 2024, Hội Cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh và các Hội Cựu TNXP cấp quận luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, đặc biệt là của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam, Ủy ban nhân dân Thành phố, Mặt trận Tổ quốc VN và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng cấp trong việc hỗ trợ, chăm lo đời sống cho hội viên cựu TNXP. Bên cạnh đó, Thành hội cũng đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của một số doanh nghiệp, cá nhân yêu mến, có cảm tình với TNXP  góp phần cùng Thành hội chăm lo Tết cho hội viên, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn; cựu TNXP các thời kỳ và cựu cán bộ lãnh đạo Thành hội qua các nhiệm kỳ. Vì vậy, việc chăm lo cho hội viên dịp Tết Nguyên Đán năm Giáp Thìn – 2024 tăng hơn so với năm trước.

Đặc biệt, Thành hội còn được Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc VN Thành phố (ảnh trên); Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố; Lực lượng TNXP Thành phố cử đoàn đại biểu đến thăm, chúc Tết, tặng quà trong dịp năm mới.

         Tin, ảnh tổng hợp: Long Xuân