Hội cựu TNXP Quận 8 tổ chức về nguồn thăm Di tích lịch sử Minh Đạm

Ngày 22 tháng 4 năm 2018, nhân kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018), Hội cựu TNXP Quận 8 tổ chức cho 30 cán bộ, hội viên về nguồn thăm Khu di tích lịch sử Minh Đạm.

Căn cứ Minh Đạm là một trong những căn cứ cách mạng nổi tiếng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nơi đây ghi dấu bao chiến công oanh liệt của quân dân ta trong suốt hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm. Minh Đạm có địa hình hiểm trở và vị trí chiến lược quan trọng trong thời kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Năm 1948, hai đồng chí Bùi Công Minh và Mạc Thanh Đạm là Bí thư, Phó bí thư Huyện ủy Long Điền, trong chuyến đi công tác đã anh dũng hy sinh tại chùa Giếng Gạch. Để tưởng nhớ hai người con ưu tú “tận trung với nước, tận hiếu với dân”, Đảng bộ và nhân dân trong huyện đã đổi tên dãy núi “Châu Long – Châu Viên” thành Minh Đạm. Di tích, gồm: Đền thờ 2642  anh hùng liệt sỹ và nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu, nhà truyền thống và 04 hang (hang Huyện ủy, hang Huyện đội, Hang Thị xã và hang Quân y). Đây là di tích lịch sử được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia, theo quyết định số 57/VHQĐ ngày 18/1/1993.

Qua chuyến về nguồn thăm căn cứ Minh Đạm đã để lại những cảm xúc đẹp trong lòng cán bộ, hội viên cựu TNXP về truyền thống lịch sử và đấu tranh  anh dung của quận và dân ta trong công cuộc kháng chiến chống ngoại xâm. Đây là dịp đi thực tế có ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng, góp phần nâng cao nhận thức lòng yêu nước, tự hào dân tộc Việt Nam để mỗi cán bộ, hội viên cựu TNXP  càng phải nỗ lực hơn nữa góp phần xây dựng Quận 8 – Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng giàu đẹp, vững mạnh đi lên.

NCD Hội cựu TNXP Quận 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *