HỘI CỰU TNXP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ IV (2021-2026) THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Sáng ngày 17/12/2021, tại hội trường Nhà văn hóa thanh niên Thành Đoàn, đã long trọng diễn ra Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự Đại hội, có ông Vũ Trọng Kim, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, ông Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, ông Võ Văn Tân, Phó ban Tổ chức Thành ủy, ông Lê Minh Khoa, Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP Thành phố và ông Trương Minh Tước Nguyên, Phó Bí thư Thành đoàn cùng đại diện sở Nội vụ, sở Lao động, Thương binh-xã hội. Đại hội trân trọng được đón tiếp 139 đại biểu là những cựu TNXP ưu tú đại diện cho gần 7.000 hội viên cựu TNXP đang sinh hoạt tại 245 tổ chức cơ sở Hội của 21 quận, huyện Hội và thành phố Thủ Đức.

                                                                        Bà Tô Thị Bích Châu, UVTU, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thành phố tặng hoa Đại hội ( phía trong, trái).

Báo cáo Đại hội nêu bật những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ: kết nạp được 671 hội viên mới; thực hiện chế độ, chính sách cho 102 hội viên được hưởng theo quyết định 40/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; 779 trường hợp được hưởng chế độ theo quyết định 62/2011/QĐ-TTg; 02 trường hợp được hưởng chế độ theo Nghị định 112/2017/NĐ-CP. Trong hoạt động “Vì nghĩa tình đồng đội”, Thành hội đã tổ chức chương trình Buffet vì đồng đội TNXP, thu được 1,109 tỷ đồng và 4.000kg sản phẩm các loại, nguồn thu từ chương trình này đã xây và sửa chữa nhiều nhà tình thương cho đồng đội, trao học bổng cho con hội viên và hỗ trợ vốn cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn buôn bán nhỏ. Mô hình “Đại lý gạo vì nghĩa tình TNXP” được thực hiện từ tháng 8/2018 đến nay đã có 13/22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức mở được đại lý, giải quyết công ăn việc làm và giúp gia đình hội viên có thêm thu nhập, vừa cung cấp gạo ngon cho hội viên và nhân dân với giá cả hợp lý. Phong trào nuôi heo đất, thực hành tiết kiệm được phát động và thu hút hàng ngàn hội viên tham gia nuôi trên 7.000 con heo đất, thu về trên 4,5 tỷ đồng.

                                                                                   Ông Vũ Trọng Kim, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam phát biểu tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ, Thành hội, các Quận, huyện hội và thành phố Thủ Đức đã vận động xây dựng “Qũy nghĩa tình đồng đội” được hơn 21,43 tỷ đồng. Từ nguồn Qũy này, các cấp hội đã thực hiện chăm lo cho gia đình chính sách và hội viên cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, đã tặng 22.381 phần quà dịp Lễ, Tết, với số tiền là 12,3 tỷ đồng, xây 77 căn nhà nghĩa tình đồng đội, nhà tình thương, sửa chữa, chống dột 48 căn với số tiền 4,3 tỷ đồng, tặng 574 suất học bổng cho con em hội viên, tặng 30 sổ tiết kiệm cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 110 triệu đồng. Công tác giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống TNXP được chú trọng, đã phối hợp với Thành đoàn, Lực lượng TNXP Thành phố chăm lo công tác giáo dục cho thế hệ trẻ.

                                                                 Ông Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Đại hội.

Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ, nhiều tập thể Hội và cá nhân cán bộ, hội viên đã được Nhà nước tặng 01 Huân chương lao động hạng Ba, 01 cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ, 06 cờ thi đua của Trung ương Hội và Ủy ban Nhân dân Thành phố; 111 Bằng khen của Hội Cựu TNXP Việt Nam; 07 Bằng khen của UBND Thành phố và 31 Bằng khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh.

                                                                                                                    Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ IV ( 2021-2026), với chủ đề: “Đoàn kết, đồng thuận, dân chủ, nghĩa tình, xây dựng và phát triển”; xác định mục tiêu phát triển; đề ra 6 nhiệm vụ và các giải pháp cụ thể cho mỗi nhiệm vụ trong quá trình thực hiện. Đại hội cũng đã hiệp thương bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026, gồm 35 thành viên, Ban Kiểm tra gồm 03 thành viên. Ban Chấp hành đã bầu Ban Thường vụ 09 người, Ông Võ Thanh Phong được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu TNXP Thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026. 03 Phó Chủ tịch, gồm ông Nguyễn Đức Phương, ông Trần Phương Tín, ông Ngô Long Xuân. Ông Nguyễn Công Danh được bầu làm Trưởng Ban kiểm tra.

Tin: Như Anh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.