NGÀY HỘI KHUI HEO ĐẤT “VÌ NGHĨA TÌNH TNXP” Ở QUẬN 8

Ngày 29.5.2022, Hội Cựu TNXP Quận 8 đã tổ chức Ngày hội khui heo đất (đợt 1) “vì nghĩa tình TNXP” ủng hộ Quỹ chăm lo hội viên cựu TNXP khó khăn. Đến dự có đ/c Trần Phương Tín – Phó chủ tịch Thường trực Hội Cựu TNXP TP.Hồ Chí Minh.

                                                                                                                                       ảnh: Quang cảnh ngày hội

Đợt 1 (từ tháng 1 – 5.2022), có 44 hội viên tự nguyện nuôi heo đất với tổng số tiền 16.815.000 đồng. So với số hội viên hiện hữu của Quận 8 là 209 người thì chỉ đạt 21%. Tuy nhiên, để khích lệ tinh thần hội viên, BCH Quận hội đã khen thưởng 9 Chi hội trực thuộc đạt thành tích tốt trong phong trào “Nuôi heo đất” do Thành hội phát động. Quận hội đã vận động hội viên mỗi ngày tiết kiệm 1.000 đồng, Ủy viên BCH Chi Hội 2.000 đồng/ngày và 3.000 đồng/ngày đối với Ủy viên BCH Quận Hội. Hội Cựu TNXP Quận 8  phấn đấu vận động ít nhất 60% hội viên tham gia phong trào “Nuôi heo đất” trong đợi 2 năm nay.

                                                                                           ảnh: Khen thưởng các Chi Hội đạt thành tích trong phong trào “Nuôi heo đất”

Ngoài phần khen thưởng 9 Chi Hội đạt thành tích trong phong trào “Nuôi heo đất vì nghĩa tình TNXP”; BCH Quận Hội Q.8 còn tiến hành trao trợ cấp (1 triệu đồng/người) cho 6 nữ hội viên có hoàn cảnh khó khăn; Khen thưởng 2 cá nhân có thành tích trong việc duy trì hoạt động kinh doanh của 2 đại lý gạo TNXP “Vì nghĩa tình TNXP”.

                                                                                                       ảnh: Trao trợ cấp cho các đồng đội nữ TNXP có gia cảnh khó khăn.

Phát biểu tại Ngày hội khui heo đất “vì nghĩa tình TNXP” của Hội quận 8, đ/c Trần Phương Tín biểu dương những thành tích do Quận hội đạt được đồng thời cho biết Thành Hội sẽ tiếp tục duy trì việc cung cấp gạo cho các đại lý gạo của Quận hội. Tuy nhiên, ngoài kinh doanh gạo, các đại lý cần tích cực thăm dò thị trường để có thể kinh doanh thêm một số mặt hàng khác nhằm giúp cho hoạt động vì nghĩa tình đồng đội ngày càng có ý nghĩa.

Bài & ảnh: Đoàn Xuân Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.