NGƯỜI NỮ CHỦ TỊCH HỘI HẾT LÒNG VÌ HỘI VIÊN

Có ai đến Quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh và nhắc đến Chủ tịch Hội Cựu TNXP Quận, phòng ban nào ở quận cũng biết chị và nói về chị với tấm lòng quý mến, thân thiện và tôn trọng. Chị là Phan Thanh Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành hội, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Quận 3.                                                                                                   

Dù ở ngưỡng U70, nhưng chị vẫn còn xông xáo, sốc vác mọi việc. Ngoài việc tham gia công tác Hội Cựu TNXP Quận, chị còn tham gia làm Bí thư chi bộ khu phố, trưởng khu phố. Chẳng những thế, là thạc sỹ Xây dựng Đảng và thạc sỹ Xã hội học, chị còn tham gia giảng dạy và nói chuyện chuyên đề ở nhiều nơi trên địa bàn thành phố và các tỉnh phía Nam.

                                                                                               Chủ tịch Hội Cựu TNXP Q 3, Phan Thanh Minh(trái) tặng quà hội viên.

Cơn đại dịch Covid-19 đợt thứ tư tràn vào Thành phố Hồ Chí Minh như cơn cuồng phong để lại hậu quả rất nặng nề. Hàng trăm ngàn người bị nhiễm bệnh, hàng chục ngàn người đã chết vì dịch Covid-19. Trong cơn đại dịch đó, Hội Cựu TNXP Quận 3 đã có 47 hội viên bị F0, 2 hội viên và 5 gia đình hội viên có người thân tử vong. Thấu hiểu nỗi đau và khó khăn của hội viên, Hội Cựu TNXP Quận 3 đã thực hiện nhiều đợt vận động các tổ chức, cá nhân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp hỗ trợ hàng trăm phần quà, trị giá hàng chục triệu đồng để giúp đỡ hội viên vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Ngay từ đầu đợt dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn Thành phố, Quận 3 là một trong những nơi có người bị nhiễm Covid-19 đầu tiên. Rồi dịch Covid-19 dần lan rộng ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, trong đó có hội viên Cựu TNXP trên địa bàn. Dù đa phần hội viên còn khó khăn, nhưng thực hiện lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, UBMTTQ Việt Nam và Hội Cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Cựu TNXP Quận 3 đã vận động hội viên tích cực hưởng ứng tham gia ủng hộ quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 được gần chục triệu đồng.

Là người đứng mũi chịu sào, chị đã đến các cơ quan, đoàn thể, MTTQ Quận, các công ty và cá nhân có điều kiện để vận động hỗ trợ, nhờ đó mà ngay từ giữa tháng 6 năm 2021, Hội Cựu TNXP Quận 3 đã tổ chức tặng 40 phần quà cho 40 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm, nước nắm,… góp phần giải quyết những khó khăn trước mắt và động viên, an ủi, kích lệ hội viên vững tâm vượt qua đại dịch.

Cơn đại dịch Covid-19 ngày càng lan rộng trên địa bàn Thành phố, ngay tại khu phố, nơi chị sinh sống cũng trở thành điểm nóng, nhưng ở nơi các đồng chí trong Ban Thường vụ sinh sống, xung quanh đều bị phong tỏa vì F0 nên không thể hỗ trợ chị được. Nắm được hoàn cảnh và cuộc sống của hội viên, vì còn nhiều gia đình hội viên cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, luôn phải lo cơm áo, gạo tiền hàng ngày đã khó khăn, nay trong đại dịch này cuộc sống mưu sinh lại ngày càng khó khăn hơn. Để giúp đồng đội vơi đi một phần khó khăn trong cuộc sống, yên tâm cùng nhau thực hiện Chỉ thị 16/CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn. Với tinh thần không để hội viên cựu TNXP, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn thiếu đói trong mùa dịch. Bằng tấm lòng “lá lành đùm lá rách”, “một nắm khi đói, hơn gói khi no”,  ngoài việc vận động các cơ quan, đơn vị, tập thể, cá nhân tài trợ, bất chấp hiểm nguy chị còn rong ruổi trên đường để đi chở các mặt hàng do các đơn vị tài trợ như gạo, mì tôm, đường, sữa và các nhu yếu phẩm thiết yếu.v.v… để kịp hỗ trợ cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Nhờ có sự nỗ lực và chủ động của người nữ chủ tịch trong mùa dịch này mà Hội Cựu TNXP Quận 3 đã thực hiện được gần chục đợt hỗ trợ cho trên 158 lượt gia đình hội viên, mỗi gia đình một phần quà, tổng trị giá là 43.100.000đ. Ngoài ra Hội còn hỗ trợ 5 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi người 1.000.000đ, giúp họ vượt qua khó khăn trong đợt dịch này.

Trong suốt đợt dịch, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Quận 3, Phan Thanh Minh không quản ngại khó khăn, vất vả, hiểm nguy phối hợp cùng các chi hội trực thuộc nắm chắc số lượng hội viên bị nhiễm Covid-19 phải cách ly điều trị và số hội viên gặp khó khăn trong đợt dịch để tiếp tục vận động các cơ quan, đơn vị, tập thể, cá nhân tài trợ gạo, nhu yếu phẩm thiết yếu kịp thời hỗ trợ hội viên khó khăn. Ngay trong tháng 9, được tin nhiều gia đình hội viên cựu TNXP trong Quận dính fo đã điều trị khỏi trở về, Ban Thường vụ Hội Cựu TNXP Quận 3 đã nhanh chóng đến thăm và hỗ trợ 133 quà an sinh nghĩa tình, mỗi suất quà trị giá từ 250.000đ đến 350.000đ, gồm gạo, mì tôm, trứng gà và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác, kịp động viên và trao quà cho hội viên cựu TNXP vừa điều trị khỏi Covid-19 trở về tiếp tục vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

                                                             Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận 3, Pham Thanh Minh (thứ hai, trái qua) tặng quà hội viên nữ nhân ngày 20/10.

Vốn là người bình dị, gần gũi với mọi người, chị Phan Thanh Minh được mọi người biết đến không chỉ là người quan tâm, chăm lo cho hội viên cựu TNXP với tư cách là Chủ tịch Hội Cựu TNXP Quận 3 nhiều nhiệm kỳ mà tại khu phố nơi chị sinh sống, mọi người dân đều quý mến, tin tưởng chị. Họ đã bầu chị làm Trưởng khu phố của mình vì họ tin, chị sẽ là người quan tâm, chăm lo cho mọi người nhất là người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế. Điều họ gửi gắm nơi chị đã được minh chứng bằng những việc chị làm trong cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.

     Tin, ảnh: Long Xuân.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.