Vào lúc 09 giờ ngày 16/4/24, tại số 95, đường Ký Con, quận 1, Nhóm Nghĩa tình đồng đội (NTĐĐ) – Cựu TNXP Thành phố thay mặt các nhà hảo tâm, các anh, chị cựu TNXP hỗ trợ chi phí thẻ BHYT cho các anh, chị cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Nhóm đã trao 57 suất chi phí BHYT, mỗi suất trị giá 1.000.000đ/1năm. Hơn 70% anh, chị cựu TNXP đã trực tiếp đến nhận tiền trợ giúp, số anh, chị chưa nhận, nhóm NTĐĐ đã kết hợp với đại diện các Quận hội để thăm và trao tặng tiền BHYT cho số đồng đội lâm trọng bệnh không đi lại được.

Khi tiếp xúc với anh, chị em cựu TNXP, chúng tôi đã cảm nhận được dấu vết thời gian trên khuôn mặt khắc khổ của họ, dáng đi không còn vững chãi như vài năm trước mà chúng tôi từng gặp qua.

Cứ mỗi lần thực hiện một chương trình trợ giúp đồng đội. Chúng tôi, những người thực hiện luôn có cảm giác lẫn lộn cả vui lẫn buồn. Vui vì đã làm được việc hữu ích chia sẻ khó khăn cùng đồng đội. Buồn vì tuổi tác ngày càng chồng chất, cảnh đời không suôn sẻ khiến họ trông ngày càng yếu hơn.

Cảm nhận sau mỗi lần thực hiện chương trình chia sẻ khó khăn cùng đồng đội cựu TNXP, chúng tôi nhóm NTĐĐ – cựu TNXP luôn chung ý nghĩ “câu chuyện nghĩa tình đồng đội sẽ được duy trì cho đến khi còn có thể”!  Bởi nó không chỉ làm ấm lòng đồng đội cựu TNXP đang gặp khó khăn, mà nó cũng mang đến hạnh phúc, nụ cười mãn nguyện của những nhà hảo tâm và anh chị cựu TNXP đã không quên đồng đội của mình.

Nhóm NTĐĐ – Cựu TNXP xin được chân thành cảm ơn tất cả.

Tin, ảnh: Lý Đức và Hồng -TĐ