Thiết thực chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày truyền thống Thanh niên xung phong Thành phố Hồ Chí Minh ( 28/3/1976—28/3/2022 ); kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quận 12 (1/4/1997 – 1/4/2022), 47 năm đất nước thống nhất (30/4/1975 – 30/4/2022) và 136 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 – 1/5/20220). Sáng ngày 27/4/2022 đoàn cán bộ, hội viên cựu TNXP quận 12 với hơn 40 người do đ/c Nguyễn Ngọc Tiến Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, cùng tham gia có đ/c Hồ Thị Kiều Trang Phó Bí thư Quận đoàn quận 12, đã bắt đầu chuyến hành trình về nguồn, giao lưu với Hội cựu TNXP thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

   Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Chủ tịch Quận hội 12 ( trái) tặng quà lưu niệm các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu TNXP thành phố Bạc Liệu.

Sau hơn 6 giờ di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Bạc Liêu, đoàn đã được đơn vị bạn đón tiếp ân cần, trọng thị tại Nhà khách Tỉnh uỷ. Sau đó, đoàn đã đi thăm khu di tích Đền thờ Bác Hồ tại ấp Bà chăng A, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Được biết, năm 1969 sau khi được tin Bác Hồ của chúng ta đã ra đi mãi mãi, nhân dân nơi đây dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ địa phương đã xây dựng đền thờ Bác để ghi nhớ công ơn của Bác suốt đời lo cho dân cho nước và luôn hướng về miền Nam thân yêu. Trong chiến tranh ác liệt, địch đã bao lần đánh phá, nhằm xoá bỏ Đền thờ, nhưng nhân dân Bạc Liêu (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi ) đã quyết tâm gìn giữ, bảo vệ và nhiều lần xây dựng lại, sửa chữa, trùng tu bảo quản cho đến ngày đất nước được giải phóng. Nay, nơi đây đã trở thành di tích lịch sử của tỉnh Bạc Liêu và cả nước. Là nơi giáo dục lịch sử, lòng yêu nước cho các thế hệ trẻ về cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của cha anh đi trước. Hiện nay, Đền thờ đã được trùng tu xây dựng lại trên diện tích hơn 11.000 mét vuông, với các quần thể khu đền cũ vẫn được giữ nguyên bản như trước đây; Khu lưu niêm các hiện vật của Bác Hồ, nhất là cây vú sữa của miền Nam gửi tặng Bác…Qua giới thiệu và hiện vật lưu giữ đã cho thấy được tình cảm của Nhân dân miền Nam đối với Bác và miền Nam luôn trong trái tim Bác. Dịp này, đoàn đã dành 10 phần quà (trị giá 400.000đ/phần ) tặng cho 10 cựu TNXP đang công tác tại đền thờ.

Tại buổi giao lưu, đoàn đã được các đồng chí lãnh đạo Hội cựu TNXP tỉnh Bạc Liêu, các Ban ngành Đoàn thể thành phố Bạc Liêu và Hội cựu TNXP thành phố Bạc Liêu đón tiếp thân mật, ân cần trên tinh thần đoàn kết, hợp tác thắm tình đồng đội. Hai bên đã giao lưu qua lời ca tiếng hát, trao cờ lưu niệm và kỷ vật, đánh dấu sự gặp gỡ, xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa 2 đơn vị ngày càng và phát triển trong thời gian tới. Nhân dịp này, Hội cựu TNXP quận 12 đã dành 40 phần quà ( trị giá 400.000đ/phần ) tặng cho hội viên khó khăn của Hội cựu TNXP thành phố Bạc Liêu.

                                           Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Chủ tịch quận hội 12 ( bìa phải) tặng quà cựu TNXP thành phố Bạc Liệu.

Tin, ảnh: Ngọc Tiến-Q12    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.