Hôm 19/9/2023, như đã hẹn mình đưa các đồng đội cựu TNXP Liên đội 308, Tổng đội 3 Biên giới, gồm: Hứa Thị Mỹ Duyên, Trần Bá Tùng, Sóc Nâu, Mai đến thăm đồng đội Mai Thị Huệ (Cựu TNXP Liên đội 308 Tổng đội 3 Biên giới – Liên đội Trung Thành) bị đột quỵ từ tháng 11/2022, hiện đang nằm an dưỡng và điều trị tại “Mái Ấm Thừa Sai Thánh Mẫu” thuộc huyện Củ Chi Thành phố Hồ Chí Minh (do chị Huệ đơn thân không nhà cửa, không người thân- ảnh dưới).

Gặp lại đồng đội trong hoàn cảnh này, mình cùng các bạn không biết nói gì chỉ biết động viên và cầu nguyện cho bạn được mạnh khỏe mau chóng phục hồi mặc dù biết lời cầu nguyện đó chỉ là một điều mơ ước khó thành hiện thực. Trao đổi, tâm sự với chúng tôi, Huệ cho biết rất vui khi các anh chị đồng đội đến thăm, Huệ nhận biết được hết mọi người, như: Mỹ Duyên nè và còn trách sao lâu quá mới lên; Bá Tùng nè, Nâu nè, chị Mai nè, anh Đức nè… Huệ còn chỉ mình rồi giới thiệu đây là sếp cao nhất của Huệ đó, nói rồi khóc làm mình và các bạn có cảm giác xúc động lạ thường khó tả.

Chuyến thăm này có một điều mà mình hết sức trân trọng, khi được tiếp xúc nói chuyện cùng anh Ngọc người đang quản lý và chăm sóc cho các bệnh nhân tại đây (mái ấm có 05 bệnh nhân tất cả đều không tự thân sinh hoạt cá nhân) một mình anh Ngọc lo chu toàn từ ăn uống, chăm sóc vệ sinh cùng các vấn đề khác, thật là cảm phục. Xin chúc anh Ngọc luôn khỏe mạnh, bình an để làm những việc tốt cho đời. Sau chuyến thăm này, Ban Liên lạc Liên đội 308 TĐ3 Biên giới sẽ trao đổi và có kế hoạch cụ thể việc chăm sóc đồng đội Mai Thị Huệ và chung tay cùng Mái Ấm trong thời gian tới. Do Mái Ấm không nhận hiện kim nên xin thông báo đến các bạn, mình đang giữ số tiền của các đồng đội gởi khi hay tin mình đi thăm Huệ với số tiền là 2.200.000₫, số tiền này khi sử dụng sẽ được báo cáo cụ thể chi tiết, hôm nay chỉ gởi tã lót và sữa, số kinh phí này là phần quà Vu Lan (Nhóm NTĐĐ) và đóng góp của các đồng đội LĐ308 TĐ3 BG gởi Mỹ Duyên.

Chia tay Huệ, nhưng trong tâm tư mong sao các đồng đội và anh chị sớm trở lại thăm Huệ, ước mong chỉ có thế.

Tin, ảnh: Đức Lý-NNTĐĐ