Đồng chí Lê công Minh, chi hội trưởng cựu TNXP xã Lê Minh Xuân, ủy viên BCH Hội Cựu TNXP huyện Bình Chánh là một tấm gương tiêu biểu được toàn thể hội viên trong chi hội và người dân ở địa phương quý mến. Trong công tác đồng chí luôn chấp hành mọi sự phân công của lãnh đạo, hoàn thành xuất sắc công việc được giao, nhiệt tình hưởng ứng các phong trào do Huyện Hội phát động, có tinh thần đoàn kết tốt. Đối với đồng đội TNXP, đồng chí luôn quan tâm đến từng hội viên, thăm hỏi mỗi khi đồng đội và thân nhân của đồng đội gặp khó khăn đau bệnh, kịp thời bàn bạc trong BCH chi hội, đề xuất với lãnh đạo Huyện Hội xem xét cho hội viên mượn vốn để buôn bán nhỏ và làm dịch vụ có thu nhập để làm bớt phần khó khăn trong cuộc sống, đồng thời nhiệt tình giúp đỡ người dân có hoàn cảnh kinh tế khó khăn ở địa phương nơi cư trú.

Chuẩn bị tặng quà tết cho hội viên có khó khăn.

Nhiều năm qua, vào dịp ngày lễ, tết, đồng chí vận động các mạnh thường quân, bạn bè có điều kiện về kinh tế hỗ trợ tài chính hoặc ủng hộ hiện vật để có những phần quà tặng cho đồng đội và người nghèo ở địa phương, giúp họ có cái tết vui vẻ, đầm ấm như mọi người. Năm 2017, đồng chí đã vận động Hội thiện nguyện tặng 43 triệu đồng để cất 01 căn nhà tình thương cho 01 hộ nghèo và nhiều tập sách hỗ trợ cho học sinh nghèo hiếu học ở ấp 4 xã Lê Minh Xuân. Dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngoài những phần quà của Huyện Hội hỗ trợ, đồng chí đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ số tiền 17,4 triệu hỗ trợ cho 18 hội viên nghèo và 30 phần quà trị giá 12,6 triệu đồng tặng cho người nghèo ở địa phương.

Đ/c Lê Công Minh đang chăm sóc đồng đội bị bệnh.

Mùng 8 tết Mậu Tuất 20018, hội viên Trương Vĩnh Thắng 72 tuổi trong chi hội bị bệnh phổi rất nặng không tiền chữa bệnh, cơ thể ốm chỉ còn da bọc xương, hoàn cảnh neo đơn không nhà ở, không hộ khẩu, không vợ con, đi bán vé số, sống tạm trong căn nhà nhỏ hẹp 16 mét vuông của đứa cháu ruột, hoàn cảnh kinh tế của đứa cháu cũng rất nghèo làm công nhân thu nhập thấp. Nhận được tin báo có hội viên hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vì tình yêu thương đồng đội, không để đồng đội mình chết  trong điều kiện như vậy, Huyện Hội đề nghị BCH chi hội phải chuyển hội viên Trương Vĩnh Thắng về bệnh viện Huyện để trị bệnh, còn nước còn tát, trước mắt khẩn trương vận động hội viên chăm lo cho hội viên, sau đó tiếp tục vận động các nguồn khác. Thực hiện ý kiến của Huyện Hội, đồng chí Lê Công Minh đưa đồng đội về bệnh viện Huyện, nhưng do đồng chí Thắng bệnh quá nặng nên phải chuyển lên bệnh viện Phạm Ngọc Thạch để điều trị. Chi hội đã vận động hội viên đóng góp được gần 10 triệu đồng chăm lo cho đồng chí Thắng. Ngoài ra, đồng chí đồng chí Lê Công Minh còn trực tiếp hỗ trợ gia đình chăm sóc, nuôi dưỡng đồng chí Thắng gần 50 ngày tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, hiện nay đồng chí Thắng đã xuất viện về nhà nhưng do hoàn cảnh gia đình neo người, nên đồng chí Minh vẫn tiếp tục chăm sóc, hàng ngày đút từng muỗng cháo cho đồng chí Thắng. Số tiền vận động các mạnh thường quân, anh em hội viên giúp đỡ chỉ đủ trang trải tiền thuốc uống và viện phí, còn tiền ăn uống cho người bệnh, gia đình đồng chí Minh hỗ trợ.

Việc làm trên là nghĩa cử cao đẹp, là tình thương giữa người với người, giữa đồng đội với đồng đội, tình cảm ấy còn hơn cả sự chăm lo của người thân trong gia đình. Mặc dù, với người bệnh lao phổi, về tâm lý mọi người rất ngán ngại tiếp xúc, không dám gần gũi hoặc trực tiếp chăm sóc, nhưng với đồng chí Lê Công Minh thì không quản ngại khó khăn, vì đồng đội chăm lo cho đồng đội, xứng đáng là cựu TNXP nêu gương sáng học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nghĩa cử trên thật đáng trân trọng và đáng để cho chúng ta và thế hệ trẻ học tập noi theo.

Tin, ảnh: Huỳnh Văn Bay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.