HỘI CỰU THANH NIÊN XUNG PHONG PHÚ NHUẬN TỔ CHỨC VỀ NGUỒN

Sáng ngày 16 tháng 9 năm 2017, Ban Chấp hành Hội Cựu Thanh niên xung phong quận Phú Nhuận  tổ chức chuyến “Về nguồn” tại Khu di tích lịch sử Minh Đạm, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Mở đầu chuyến đi, đoàn đã đến tham quan khu di tích lịch sử – căn cứ Minh Đạm, dâng hương tại đền tưởng niệm, nghe báo cáo về lịch sử hình thành khu di tích và tham quan hệ thống hang động mà các chiến sỹ cách mạng đã sử dụng làm căn cứ trong thời kỳ kháng chiến.

Núi Minh Đạm được bắt nguồn từ tên ghép của hai chiến sĩ cách mạng đã hy sinh khi bị phục kích ở dưới chân núi – Bùi Công Minh và Mạc Thanh Đạm (dãy núi Châu Long – Châu Viên.). Vào năm 1962, Trung ương cục đặt đài trinh sát kỹ thuật tại căn cứ để chỉ đạo phong trào cách mạng.

Năm 1993, nơi đây đã được Bộ văn hóa – Thông tin (tiền thân của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia.Một căn cứ ngay giữa lòng địch, trải qua mưa bom, bão đạn, pháo bầy… vẫn hiên ngang tồn tại và không ngừng phát triển, hừng hực ngọn lửa cách mạng! Đó là bài học lớn cho Hội viên cựu Thanh niên xung phong và thế hệ trẻ hôm nay vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam.

Đến với Căn cứ Minh Đạm là một trong những trải nghiệm về nguồn đáng nhớ, đáng tự hào về quá khứ hào hùng của cha anh, tưởng nhớ đến sự hy sinh vì đại nghĩa chống giặc, cứu nước của thế hệ đi trước.

Đoàn đã theo những bậc tam cấp đá xanh dẫn đến nhà truyền thống Minh Đạm, tọa lạc ngay giữa đỉnh núi, nằm bên suối “Tâm Tình” thơ mộng: khung cảnh nên thơ, tuyệt đẹp, hùng vĩ!

Hoạt động về nguồn nhằm giáo dục truyền thống yêu nước cho hội viên ghi nhớ khu di tích lịch sử và công ơn của các vị anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhât đất nước.

Ngọc Tiến.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *