Sáng ngày 28/3/2024, tại Nhà Thiếu nhi Quận Đoàn Bình Thạnh, Hội Cựu TNXP quận đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập, cũng là 15 năm xây dựng “Mái nhà chung” cựu TNXP quận Bình Thạnh (22/3/2009 – 22/3/2024). Đến dự có đồng chí Trần Phương Tín phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu TNXP Thành phố (ảnh 2-dưới); đồng chí Triệu Lệ Khánh phó Bí thư Quận ủy ( ảnh 1- thứ 3, trái qua), ông Nguyễn Văn Cảnh, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, ông Trần Đức Tiến, phó Chủ tịch UBMTTQVN quận; đại diện các phòng Nội vụ, Lao động TB – XH, Trung tâm Văn hóa, Hội Cựu Chiến Binh, Hội Phụ nữ, Hội Doanh nghiệp quận, Quận Đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên quận; cùng dự có đồng chí Ngô Văn Út Châu, Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Gò Vấp; đại diện cấp ủy 20 phường; các anh chị đồng đội là mạnh thường quân của Hội; các đồng chí trong Ban Chấp hành Quận hội các nhiệm kỳ và 150 cán bộ, hội viên tiêu biểu, đại diện cho trên 300 hội viên của Quân hội đã về dự đông đủ trong buổi họp mặt truyền thống.

( ảnh Lãnh đạo quận Bình Thạnh tặng hoa chúc mừng) 

Buổi họp mặt là dịp để cán bộ, hội viên gặp gỡ, ôn lại quá trình 15 năm thành lập, xây dựng Hội; khen thưởng những tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp xây dựng Hội, xây dựng “mái nhà chung” cựu TNXP quận nhà trong 15 năm qua. Đây cũng là dịp Quận hội động viên các cặp vợ chồng là hội viên cựu TNXP đã gìn giữ “nghĩa vợ chồng và tình đồng đội”.

Đến dự và chung viu tại buổi họp mặt, đồng chí Trần Phương Tín – phó Chủ tịch Thường trực Thành hội và đồng chí  Triệu Lệ Khánh – phó Bí thư Quận ủy đã  chúc mừng sự trưởng thành của Hội Cựu TNXP quận Bình Thành trong 15 năm qua và lưu ý, trong thời gian tới, Ban Thường vụ Quận hội cần tập trung thực hiện các nội dung sau:

1/ Phát triển hội viên, vận động tuyên truyền để đồng đội tham gia vào “Mái nhà chung” của Hội;

2/ Chăm lo chính sách cho cựu TNXP, không để sai, sót đối tượng người có công;

3/ Đẩy mạnh họat động “nghĩa tình đồng đội”, tâp trung chăm lo sức khỏe, việc làm, thu nhập cho hội viên;

4/ Đẩy mạnh phong trào “nêu gương”, thi đua yêu nước, làm điều có ích.

5/ Gắn bó với Hội, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, tích cực đấu tranh chống tiêu cực, tham ô, lãng phí; tăng cường phối hợp, giáo dục truyền thống trong tổ chức Hội và Đoàn.

Buổi họp mặt ôn lại truyền thống với chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc “Cây nhà, lá vườn” của đội văn nghệ Hội Cựu TNXP Bình Thạnh làm cho không khí buổi họp mặt sôi nổi, sinh động, khơi dậy khí thế sôi nổi của một thời tuổi trẻ TNXP.

Trước đó, vào ngày 24/3/2024, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), 48 năm thành lập Lực lượng TNXP Thành phố Hồ Chí Minh (28/3/1976-28/3/2024), Quận Đoàn đã phối hợp với Hội Cựu TNXP Thành phố tổ chức đến thăm và tặng quà  5 hộ gia đình hội viên có nhiều khó khan trên địa bàn, tổng gía trị 2.000.000 đ. Số quà này do đoàn viên, thanh niên trong quận đóng góp từ nguồn tiền tiết kiệm được.

Tin,ảnh: Võ Thanh Nhàn – Chủ tịch Quận hội Bình Thạnh.