NHIỀU HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY THÀNH LẬP LỰC LƯỢNG TNXP THÀNH PHỐ (28/3/1976-28/3/2024)

Ngày 28/3/2024, tại trụ sở cơ quan Lực lượng TNXP Thành phố số 636, Võ Văn Kiệt, phường 1, Quận 5, đã diễn ra nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024) và 48 năm ngày thành lập Lực lượng TNXP Thành phố (28/3/1976-28/3/2024. Trong đó, Hội Cựu TNXP Thành phố cùng các Quận, huyện hội phối hợp thực hiện “Gian hàng ẩm thực” gồm; Khoai mì, khoai lang, bánh bột lọc, bánh Ít nhân trần, …để gợị nhớ đến những năm tháng gian khó nhưng rẫt đỗi hào hùng của Thanh niên xung phong Thành phố. Những món ăn đáng nhớ của một thời đã khơi lại bao kỷ niệm của lớp lớp TNXP Thành phố trong quá trình tham gia khai hoang, phục hóa, hàn gắn vết thương chiến tranh, đào mương, đắp đập, làm thủy lợi “biến vành đai trắng thành vành đai xanh” và chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên biên giới Tây Nam. Đó chính là chất liệu sáng tác của các nhà thơ, nhà văn, nhạc sỹ một thời gắn bó, hoạt động trong môi trường TNXP. Màn đêm buông xuống, ánh đèn sân khấu sáng lên là lúc địa điểm diễn ra đêm giao lưu, họp mặt chìm ngập trong tiếng nhạc và tiếng í,.. ới gọi nhau của những chàng trai, cô gái TNXP năm nào, nay mái tóc đã điểm sương cùng bước lên sân khấu tay nắm tay các đội viên TNXP hát vang những bài ca truyền thống, gơi nhớ những kỷ niệm trong suốt thời gian gần nửa thế kỷ qua.

( giao lưu, họp mặt cán bộ, đội viên TNXP Thành phố các thời kỳ)

Đến dự đêm họp mặt truyền thống, có các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể Thành phố; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Lực lượng TNXP Thành phố qua các thời kỳ; đại diện  các đơn vị kết nghĩa, các đơn vị bộ đội đã từng gắn bó với Lực lượng TNXP Thành phố, lãnh đạo Tỉnh đoàn Tây Ninh, Bình Phước, nơi mà cán bộ, đội viên TNXP Thành phố đã từng gắn bó với mảnh đất “miền Đông gian lao mà anh dũng” mấy chục năm qua cũng đến dự và chung vui với cán bộ, đội viên TNXP Thành phố Hồ Chí Minh.

Dịp này, các đội văn nghệ Hội Cựu TNXP Bình Thạnh, Quận 3, Quận 10 và Quận 6 đã cùng với đội văn nghệ của các đơn vị thuộc Lực lượng TNXP Thành phố thực hiện chương trình nghệ thuật “Cây nhà, lá vườn” với những bài hát đi cùng năm tháng với các thế hệ TNXP Thành phố, như: “Cô gái mở đường; Em ở nông trường, em ra biên giới; Thanh niên xung phong một thời đẹp nhất; Tự hào lớp trẻ tiến công.v.v..”  trong đêm giao lưu, họp mặt truyền thống kỷ niệm 48 năm xây dựng và phát triển Lực lượng TNXP Thành phố Hồ Chí Minh.