HỘI CỰU TNXP QUẬN 1 TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2020


         Sáng 29/01/2021, Hội Cựu thanh niên xung phong quận 1 tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2021. Đến dự, có ông Ngô Long Xuân, Phó chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố cùng đại diện lãnh đạo UBMTTQ quận, ban, ngành, đoàn thể quận, các Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành quận hội và hội viên cựu TNXP.

                                                                                                         Hội viên được tặng huy hiệu “Cựu TNXP làm theo lời Bác”

Báo cáo tổng kết nêu rõ, dù có những khó khăn nhất định, nhất là đại dịch Covid -19 làm ảnh hưởng đến mọi hoạt động của Quận hội, nhưng với nỗ lực của Ban Chấp hành và từng hội viên cựu TNXP, Quận hội cùng các chi hội đã nỗ lực tập trung thực hiện được những nội dung đề ra trong năm, như: quan tâm thực hiện chính sách, chế độ liên quan đến quyền lợi chính đáng của hội viên; đã tham mưu cho cơ quan chức năng giải quyết chế độ chính sách cho 09 cựu TNXP trên địa bàn theo quy định.

                                                                                                                            Các tập thể được thành hội tặng giấy khen

Thực hiện công tác vì nghĩa tình đồng đội, được sự hỗ trợ của Thành hội và UBMTTQ Thành phố, Lực lượng TNXP Thành phố, Quận hội đã tổ chức tặng quà cho 12 gia đình thân nhân liệt sỹ, trị giá 15 triệu đồng. Nhân dịp lễ, Tết Nguyên Đán, ngày truyền thống TNXP (15/7), ngày thương binh, liệt sỹ (27/7) được sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài quận, Quận hội đã tổ chức thăm hỏi, chăm lo cho 203 gia đình chính sách, người có công, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi gia đình 1 phần quà, trị giá từ 500.000đ đến 1,5 triệu. Ngoài ra, còn hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn đau, yếu, tai nạn điều trị tại bệnh viện.

                                                                                                                        Các chi hội ký kết giao ước thi đua năm 2021.

Tại hội nghị, Quận hội đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, trong đó kêu gọi hội viên tiếp tục thực hiện cuộc vận động ”Cựu TNXP nêu gương sáng làm theo lời Bác dạy”; thực hiện tốt công tác phối hợp giáo dục truyền thống cách mạng cho hội viên và thế hệ trẻ; vận động hội viên tích cực tham gia phong trào nuôi heo đất vì nghĩa tình đồng đội và các hoạt động do địa phương tổ chức…

                                                                                                                 Các hội viên được Thành hội tặng quà tết Tân Sửu.

         Dịp này, có 01 hội viên được tặng Bằng khen Trung ương hội, 07 hội viên được tặng huy hiệu ”Cựu TNXP làm theo lời Bác”; 4 tập thể và 13 cá nhân được Hội cựu TNXP thành phố tặng giấy khen và UB.MTTQ quận tặng 13 giấy khen cho 03 tập thể và 10 cá nhân. Tại hội nghị, Quận hội đã tổ chức tặng 05 phần quà của Thành hội và 10 phần quà của UBMTTQ Quận tặng hội viên có hoàn cảnh khó khăn đón tết Tân Sửu, 2021.

 

 Tin, ảnh:Long Xuân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *