Hội Cựu TNXP Quận 8 hỗ trợ hội viên vượt khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Cơn đại dịch Covid-19 đợt thứ 4 bùng phát và diễn biến rất phức tạp, tập trung vào các tháng 7, 8 và 9/2021. Dịch Covid-19 đã làm lây nhiễm, lan rộng trong cộng đồng dân cư trên phạm vi toàn Thành phố làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bao người, gây tâm trạng lo lắng trong hội viên cựu TNXP và tác động  xấu đến đời sống hội viên cựu TNXP, làm cho nhiều hội viên lâm vào cảnh khó khăn. Tính đến nay, trên địa bàn quận 8, dịch Covid-19 làm cho 15 hội viên cựu TNXP bị nhiễm, trong đó có 03 hội viên cựu TNXP đã chết và hơn 80 gia đình hội viên cựu TNXP nằm trong các khu vực phong tỏa, cách ly.

 

Trước tình hình trên, Hội Cựu TNXP Quận 8 đã bám sát diễn biến dịch bệnh và thông qua công tác tuyên truyền vận động hội viên thường xuyên phòng chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện tốt quy định 5K, hạn chế ra đường, tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19. Với nghĩa tình đồng đội, không bỏ ai lại phía sau trong cơn đại dịch Covid-19. Hội Cựu TNXP Quận 8 đã kịp thời nắm bắt thông tin và chủ động vận động nguồn lực chăm lo, hỗ trợ hội viên cựu TNXP khó khăn và những hội viên hoặc người thân chẳng may vì dịch Covid-19 đã vĩnh viễn ra đi. Hội Cựu TNXP Quận 8 động viên hội viên vững tin vào khả năng ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 đưa trở lại cuộc sống trở lại bình thường trong thời gian sớm nhất.

 

Đồng hành với hội viên từ đầu mùa dịch đến nay, Hội Cựu TNXP Quận 8 đã vận động và tổ chức hỗ trợ 5 đợt, cho 271 lượt hội viên. Các phần quà hỗ trợ hội viên gồm: gạo, mì gói, nhu yếu phẩm thiết yếu và tiền mặt với tổng trị giá 79,2 triệu đồng. Nguồn hỗ trợ từ Lực lượng TNXP Thành phố; Hội Cựu TNXP Thành phố; Trung tâm tiếp nhận hàng hóa thiết yếu – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận và các mạnh thường quân, gồm: Ông Trần Văn Đệ Chi hội phó chi hội 5 Cựu TNXP Q8; Bà Thái Thị Hạnh, nguyên Chủ tịch Hội Cựu TNXP Quận 8.

Nguyễn Công Danh

Hội Cựu TNXP Quận 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *