HỘI CỰU TNXP QUẬN BÌNH THẠNH TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2020

         Sáng 31/01/2021, Hội Cựu thanh niên xung phong quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đến dự, có ông Ngô Long Xuân, Phó chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố cùng đại diện lãnh đạo UBMTTQ quận, ban Dân vận quận ủy, các ngành, đoàn thể quận, các Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành quận hội và 85 hội viên cựu TNXP đại diện cho trên 300 hội viên về dự.

Báo cáo tổng kết nêu rõ, dù có những khó khăn nhất định, nhất là đại dịch Covid -19 làm ảnh hưởng đến các mặt hoạt động của Quận hội, nhưng với nỗ lực của Ban Chấp hành và từng hội viên cựu TNXP, Quận hội đã nỗ lực tập trung thực hiện đạt được những nội dung đề ra trong năm 2020.

Trong dịp lễ, Tết Nguyên Đán, ngày truyền thống TNXP (15/7), ngày thương binh, liệt sỹ (27/7), được sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài quận; sự hỗ trợ của Thành hội, UBMTTQ Thành phố, Lực lượng TNXP Thành phố, Quận hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng 172 phần quà, tổng trị giá gần 67 triệu đồng cho gia đình chính sách, người có công, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà, trị giá từ 500.000đ đến 1 triệu đồng. Nuôi heo đất được 46 triệu đồng. Ngoài ra, còn hỗ trợ 35 hội viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trị giá 7 triệu đồng; tặng 10 xe lăn cho hội viên bệnh, già, yếu.

                                                                                                                        Các chi hội ký kết giao ước thi đua năm 2021.

Tại hội nghị, Quận hội đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, trong đó kêu gọi hội viên tiếp tục thực hiện cuộc vận động ”Cựu TNXP nêu gương sáng làm theo lời Bác dạy”; thực hiện tốt công tác phối hợp giáo dục truyền thống cách mạng cho hội viên và thế hệ trẻ; vận động hội viên tích cực tham gia phong tràn nuôi heo đất vì nghĩa tình đồng đội và các hoạt động do địa phương tổ chức…

Dịp này, Quận hội tổ chức nhận Băng khen Trung ương hội tặng; nhiều tập thể và cá nhân được Hội cựu TNXP thành phố, UBND Quận, UB.MTTQ quận và Quận hội tặng giấy khen. Đồng thời, nhân dịp xuân Tân Sửu, Quận hội tổ chức mừng thọ cho các cựu TNXP cao niên (75, 80, 85 và 90 tuổi); tặng quà chúc tết 34 hội viên diện người có công, tích cực trong công tác Hội và hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2021.

 Tin, ảnh:Long Xuân, Thanh Nhàn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *