Hội Cựu TNXPThành phố Hồ Chí Minh hội thu heo đất năm 2016

Tháng 1/2017, Hội Cựu TNXP thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện phong trào nuôi heo đất vì nghĩa tình đồng đội và phát động phong trào nuôi heo đất năm 2017. Sau 1 năm thực hiện phong trào nuôi heo đất vì nghĩa tình đồng đội đã có 21/24 Quận

Tháng 1/2017,  Hội Cựu TNXP thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện phong trào nuôi heo đất vì nghĩa tình đồng đội và phát động phong trào nuôi heo đất năm 2017. Sau 1 năm thực hiện phong trào nuôi heo đất vì nghĩa tình đồng đội đã có 21/24 Quận, huyện hội, 172 Chi hội và 1.082 hội viên tham gia. Qua sơ kết, các cấp Hội đã nuôi được 1.082 con heo đất, số tiền thu được là: 577,737 triệu đồng.

Ngày hội thu hoạch heo đất của Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP thành phố Hồ Chí Minh

  Đơn vị nuôi heo đất đạt kết quả cao nhất là Hội cựu TNXP Quận 8 nuôi được 179 con, số tiền thu được là 150,751 triệu đồng. Hội cựu TNXP Bình Thạnh nuôi được 195 con, số tiền thu được là 40,7 triệu đồng, đạt tỷ lệ trên 50% hội viên tham gia phong trào nuôi heo. Hội cựu TNXP Quận Bình Tân nuôi được 61 con, số tiền thu được 36,77 triệu đồng, đạt tỷ lệ trên 65,88% hội viên tham gia. Quận hội Tân Bình nuôi được 65 con, số tiền thu được 39,4 triệu đồng. Hội Cựu TNXP Quận 7 nuôi được 55 con, số tiền thu được 11,4 triệu đồng, đạt tỷ lệ 70% hội viên tham gia phong trào nuôi heo… Trong đó, Hội Cựu TNXP Quận 8, Bình Thạnh, Bình Chánh, BìnhTân,Tân Bình,Q1, Q7,Q11,Q6  đã vận động được 100% Chi hội tham gia và có từ 40 đến 70%  hội viên tham gia hưởng ứng phong trào nuôi heo đất.

Điển hình là Hội Cựu TNXP Quận 8, sau một năm hưởng ứng phong trào nuôi heo đất đã tiết kiệm được trên 150 triệu đồng, để có điều kiện hỗ trợ vốn cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, gây quỹ hoạt động, giúp các cấp hội trang trải được những khó khăn trong hoạt động hội. Đáng chú ý là, các cá nhân điểm hình trong phong trào nuôi heo như: chị Lê Thị Phúc, anh Lê Văn Thông, Lê Quốc Trung ở phường Tân Quy, Q 7… Có hội viên điều kiện kinh tế gia đình còn khó khăn, như hội viên cựu TNXP Trần Văn Tâm ở phường Tân Quy, Q7 vẫn cố gắng và tích cực tham gia hưởng ứng phong trào nuôi heo đất, thực hành tiết kiệm vì nghĩa tình đồng đội.

Bà Đoàn Thị Thanh Xuân Chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố tiếp nhận tiền tiết kiệm từ nuôi heo đất của đồng chí Lê Quang Thung Chủ tịch danh dự Hội Cựu TNXP thành phố( thứ tư trái qua) ủng hộ quỹ nghĩa tình đồng đội.

Kết quả thu hoạch từ phong trào nuôi heo đất của Hội Cựu TNXP thành phố đã được các cấp Hội dùng để hỗ trợ đồng đội khó khăn về vốn trong hoạt động sản xuất kinh doanh; hỗ trợ đồng đội lúc ốm đau, bệnh tật; lập quỹ trợ vốn đồng đội; lập Quỹ hội; trao học bổng cho con em hội viên nghèo hiếu học.… như : Hội Cựu TNXP Quận 8; Tân Bình; Bình Thạnh;

Tham gia thực hiện phong trào nuôi heo đất năm 2016, có 29 Ủy viên Ban Chấp hành và đồng chí Lê Quang Thung Chủ tịch danh dự Hội Cựu TNXP thành phố Hồ Chí Minh tham gia nuôi heo đất thu được 33 triệu đồng, trong có 11/30 Ủy viên Ban Chấp hành đã ủng hộ toàn bộ số tiền tiết kiệm được từ nuôi heo đất trong 1 năm cho Quỹ vì nghĩa tình đồng đội. Điển hình là đồng chí Lê Quang Thung  Chủ tịch danh dự Hội Cựu TNXP thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ toàn bộ số tiền tiết kiệm từ nuôi heo đất cho quỹ vì nghĩa tình đồng đội. Đồng chí Đoàn Thị Thanh Xuân Chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ 4 xuất học bổng cho con cựu TNXP là học sinh nghèo ở ngoại thành, mỗi xuất 1triệu đồng; đồng chí Lê Thanh Lan Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu TNXP thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ 2 triệu đồng cho quỹ vì nghĩa tình đồng đội của Hội Cựu TNXP thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là năm đầu thực hiện phong trào nuôi heo đất, nhưng kết quả đáng kích lệ và được Hội Cựu TNXP thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục nhân rộng trong năm 2017.

Tin, ảnh: Long Xuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *