Hành trình về nguồn, thăm quê hương Liệt sĩ Võ Thị Sáu

Nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) và kỷ niệm 68 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954/7-5-2022). Sáng ngày 06 tháng 5 năm 2022, Hội cựu Thanh niên xung phong, Ban đại diện Hội người cao tuổi và Hội nạn nhân chất độc màu da cam/Dioxin quận Phú Nhuận đã phối hợp tổ chức hành trình về nguồn đầy ý nghĩa tại Đền thờ, Nhà lưu niệm anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu – nơi lưu giữ những kỷ niệm thời niên thiếu của liệt sĩ Võ Thị Sáu tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Nơi đây là khu di tích lịch sử gắn liền với sự chiến đấu anh dũng và kiên cường của quân và dân ta trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân pháp và đế quốc Mỹ bảo vệ Tổ quốc..

Cán bộ, hội viên chụp ảnh bên dưới tượng đãi liệt sỹ Võ Thị Sáu.

Nhà lưu niệm và tượng đài anh hùng Võ Thị Sáu nằm ở ngã tư Đất Đỏ, thuộc xã Phước Long Thọ – Huyện Đất Đỏ. Tượng chị được đặt ở một nơi thoáng mát, bốn mùa ngát hương với hoa sứ, hoa ngọc lan, hoa Lekima. Tượng được đúc bằng đồng, cao 7m, tạo theo thế chị Sáu ung dung ra pháp trường, tà áo vẫn tung bay trong gió. Một con người hiên ngang, bất khuất, kiên cường và không bao giờ đầu hàng trước gian khó, hiểm nguy.

Cùng tham gia chương trình về nguồn, còn có các ông Nguyễn Văn Bình – Trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi; ông Trần Ngọc Tiến – Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong, ông Võ Văn Nhơn – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc màu da cam/Dioxin quận Phú Nhuận và 75 cán bộ, hội viên.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước tượng đài liệt sỹ Võ Thị Sáu.

Với lòng thành kính và biết ơn, các đại biểu đã dâng hương và dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu, người nữ chiến sĩ cách mạng kiên trung, bất khuất, biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Sự hy sinh anh dũng và lý tưởng sống cao đẹp của chị mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo.

Chuyến về nguồn đã để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp, mang ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc trong lòng tất cả thành viên của đoàn. 

Tin, ảnh: Ngọc Tiến – Q PN.